Số lượt truy cập
Giới thiệu Qua phố mà say
Lê Văn Hưu là một con phố nổi tiếng Hà Nội. Cuối phố đoạn ngã tư cắt với phố Huế có đặc sản nổi tiếng mà dù bạn ở nơi khác đến Hà Nội và chỉ đi qua thôi cũng nhận ra. Đó là mùi thơm rất quyễn rũ, ngầy ngậy của Cafe. Nếu bạn là một người nghiện, đi qua đây mùi hương đó khiến bạn thèm thưởng thức ngay cái thứ nước sóng sánh màu nâu đen ấy. Còn nếu bạn không biết uống mà lại đói nữa, chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác say khó tả.
          Cửa hàng Cafe Mai, 96 Lê Văn Hưu – Hà Nội mở từ năm 1936 với kỹ thuật gia truyền và phương thức chế biến của Pháp đã tạo được danh tiếng cho mình cả trong và ngoài nước. Khách hàng đến đây thường là những người sành uống. Cafe Mai có nhiều mức giá. Những khách hàng không mấy để ý đến vấn đề này mà chủ yếu là “gu” uống của họ. Người thích hương vị Cafe Buôn Mê Thuật, người lại thích uống loại Arabica hay Moka, Aliculi Đắc Lắc. Người bán hàng cho biết có nhiều loại café khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất để đảm bảm cho 1 ly Cafe ngon là phải “có hậu”, tức là khi uống vào thì đắng, uống xong thì lại ngọt êm nơi cuống lưới.
Một gói Cafe ngon là món quà thú vị cho người thân và bạn bè vào ngày lễ, tết. Ai đó ở phương xa, ngồi trước ly Cafe Mai thơm phức hẳn không thể không trạnh lòng nghĩ về cái ngã tư, nơi cắt hai phố có mùi hương đều làm cho người ta say, người ta nhớ phố Lê Văn Hưu với hương vị café ngây ngất và phố Nguyễn Du với “mùi hoa sửa nồng nàn”.